Những ánh điện trong đêm

Thứ tư - 29/12/2021 20:18
Những ánh điện trong đêm
     Đã từ bao giờ những ngọn đèn đường cao áp, đèn LED trở nên thân quen với sinh hoạt của chúng ta, tạo cho con người một cuộc sống văn minh, hiện đại hơn. Từ trên khắp mọi nẻo đường đâu đâu cũng có ánh đèn điện soi sáng cho chúng ta lúc tối trời, khi không còn ánh mặt trời ấm áp.
z3063382607067 e7f1ef7773fc57a90ca002eb9aed3544
Thành phố Đồng Hới sáng rực về đêm (Nguồn ảnh: Internet)

     Những ánh điện sáng dẫn lối đêm đêm là những người công nhân làm việc tăng ca không về kịp bữa tối với gia đình. Tôi vẫn nhớ cảm giác tắt điện một giờ hưởng ứng giờ trái đất mà cả thôn, xóm, rồi cả phường,.. í ới hỏi nhau tại sao. Bóng tối bao trùm các con đường, có chăng ngoài đường những ánh đèn pha của những chiếc xe ôtô, xe máy qua lại nhưng cảm giác thật bất an khi chúng ta đã quen với ánh sáng của điện đường, cho dù khi màn đêm buông xuống.
     Đèn điện không chỉ soi sáng, mà còn là nguồn sáng muôn màu trang trí cho vẻ đẹp của thành phố. Ánh điện sáng giúp chúng ta trong việc tham gia giao thông một cách an toàn.
z3065899715543 2579b55eb5efb477c39853936ba1ccca
Điểm điện trang trí nổi bật tại trung tâm thành phố. (Ảnh - Bùi Luấn)
      Không phải tự nhiên mà nguồn ánh sáng đó duy trì ổn định ngày qua ngày. Có được thành quả đó phải kể đến vai trò của Ban quản lý Dịch vụ công ích trong công tác kiểm tra, giám sát chặt chẽ, cử cán bộ đêm đêm rà xe dạo đếm trên các tuyến đường để phát hiện các bóng đèn cháy, các cột đèn gãy đổ, xuống cấp, kịp thời thay thế, sửa chữa, duy tu bảo dưỡng... Từ đó, góp phần nâng cao chất lượng cung ứng dịch vụ công ích, dịch vụ sự nghiệp công thành phố, đảm bảo hệ thống điện đô thị thành phố Đồng Hới sáng - đẹp - an toàn.
cát
Công nhân kịp thời khắc phục sự cố điện (Ảnh: Nhật Tân)
     Ngày nay, trên các tuyến phố, trên các bãi biển người người được hóng mát, được vui chơi, được nge tiếng gió vi vu, tiếng sóng biển rì rào trong cảm xúc đong đầy cùng với thiên nhiên mà không lo đến việc mất an toàn.... Khi mặt trời xuống núi, khi bước chân ra đường đâu đâu cũng có ánh sáng điện đường làm cho mỗi chúng ta thêm tự tin vào một ngày mai tươi sáng.

Tác giả bài viết: Bùi Luấn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây