Nâng cao chất lượng dịch vụ tắm tráng nước ngọt tại bãi tắm biển Bảo Ninh

Thứ hai - 01/08/2022 05:30
Tắm tráng nước ngọt là dịch vụ không thể thiếu khi đến với các bãi tắm biển du lịch thành phố Đồng Hới. Thời gian qua, cùng với công tác đầu tư cải tạo, nâng cấp cơ sở hạ tầng thì dịch vụ tắm tráng nước ngọt tại bãi tắm biển Bảo Ninh ngày càng được nhiều người dân và du khách đánh giá cao.
      Hiện nay tại bãi tắm biển Bảo Ninh, Ban quản lý Dịch vụ công ích đã bố trí hai điểm dịch vụ tắm tráng nước ngọt và giữ đồ. Các điểm dịch vụ tắm tráng nước ngọt được bố trí ở hai bên lối lên xuống gần bãi biển, thuận tiện cho quá trình di chuyển, tắm và thay đồ của du khách. Năm 2021, được sự đồng ý của UBND thành phố Đồng Hới, Ban quản lý Dịch vụ công ích đã tiến hành tháo dỡ giàn tắm nước ngọt và phòng thay đồ đã xuống cấp tại khu vực sát đường dạo phía Bắc Quảng trường biển Bảo Ninh để đầu tư lắp đặt đồng bộ mô hình mới đảm bảo cấp nước đầy đủ cho khách tắm tráng nước ngọt vào thời gian cao điểm của mùa du lịch.
Hệ thống tắm tráng nước ngọt phía Bắc Quảng trường biển Bảo Ninh sau khi được cải tạo, nâng cấp

        Đón đầu mùa du lịch năm 2022 với những tín hiệu tích cực; nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ tại bãi tắm biển Bảo Ninh, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người dân và du khách; Thực hiện Thông báo số 33/TB-UBND ngày 17/3/2022 của UBND thành phố Đồng Hới về Kết luận của đồng chí Hoàng Ngọc Đan - Chủ tịch UBND thành phố tại buổi kiểm tra công tác chuẩn bị cho mùa du lịch Đồng Hới năm 2022 giao Ban quản lý Dịch vụ công ích chỉnh trang lại hệ thống cơ sở vật chất phục vụ du lịch dọc các bãi biển như hệ thống cấp nước ngọt, phòng thay đồ… Ban quản lý Dịch vụ công ích đã triển khai nâng cấp, cải tạo toàn bộ hệ thống tắm tráng nước ngọt tại khu vực phía sau Nhà điều hành phía Nam Quảng trường biển Bảo Ninh.
Khu dịch vụ tắm tráng nước ngọt phía Nam Nhà điều hành Quảng trường biển Bảo Ninh trước khi cải tạo, nâng cấp
 
Triển khai cải tạo, nâng cấp hệ thống tắm tráng nước ngọt phía Nam Nhà điều hành Quảng trường biển Bảo Ninh
      Ban quản lý đã tiến hành tháo dỡ giàn tắm nước ngọt cũ đã hư hỏng và thay thế giàn tắm mới bằng inox gồm 36 vòi tắm. Mở rộng và cải tạo nhà thay đồ hiện có gồm 11 phòng thay đồ và lắp đặt mới 02 phòng vệ sinh, tháo dỡ cửa gỗ đã hư hỏng, thay mới toàn bộ bằng của nhôm Xingfa, cải tạo nền gạch cũ thay thế bằng nền lát gạch Ceramic. Thay thế toàn bộ nắp bê tông rãnh thu nước khu vực tắm ngoài trời bằng tấm nhựa chắn rác composite; lắp đặt mới 02 bồn rửa tay, bổ sung thêm 02 giếng khoan, 02 máy bơm chìm và đường ống cung cấp nước lên đài nước đảm bảo đủ cung cấp nước ngọt trong mùa du lịch cao điểm. Làm mới tủ gửi đồ gồm 72 ô tủ bằng Inox, mái lợp tấm nhựa composite để phục vụ nhu cầu gửi đồ của du khách.
Khu dịch vụ tắm tráng nước ngọt phía Nam Nhà điều hành Quảng trường biển Bảo Ninh sau khi cải tạo, nâng cấp
Các phòng tắm - thay đồ sau khi được cải tạo
f
Tủ gửi đồ được làm mới và dán số rõ ràng

      Cải tạo cảnh quan xung quanh, sơn mới đài nước, chòi nghỉ và các phòng thay đồ, bố trí thêm ghế đá và thùng rác công cộng phục vụ khách. Công trình đã góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ tắm tráng nước ngọt, đảm bảo mỹ quan khu vực, đáp ứng nhu cầu phục vụ khách tại bãi tắm biển Bảo Ninh.
h 1
Khu vực chòi nghỉ được sơn mới và bố trí thêm ghế đá phục vụ khách
         Bên cạnh đó, nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ và tạo sự an tâm cho người dân và du khách khi đến với bãi tắm biển Bảo Ninh, Ban quản lý đã hướng dẫn hộ kinh doanh triển khai đồng phục cho nhân viên trực tiếp phục vụ khách, làm bảng niêm yết giá bằng hai ngôn ngữ tiếng Việt - tiếng Anh và treo bảng số điện thoại đường dây nóng phản ánh về chất lượng dịch vụ ở vị trí dễ quan sát để người dân và du khách được biết.
Bảng niêm yết giá và số điện thoại đường dây nóng được đặt ở vị trí thuận tiện để người dân và du khách được biết
       Đa dạng hóa và nâng cao chất lượng dịch vụ tại các bãi tắm biển đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân và du khách là mục tiêu mà Ban quản lý Dịch vụ công ích luôn nỗ lực thực hiện trong thời gian qua. Cùng với sự quan tâm, chỉ đạo của UBND thành phố Đồng Hới, các bãi tắm biển ngày càng phát huy hiệu quả tiềm năng thế mạnh, góp phần phát triển du lịch thành phố Đồng Hới.
 

Tác giả bài viết: Diệu Hoài

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây