Chi đoàn Ban quản lý Dịch vụ công ích phối hợp tổ chức chương trình “Tiếp sức đến trường - Chia sẻ yêu thương” cho các em học sinh dân tộc Bru-Vân Kiều trước thềm năm học mới

Thứ tư - 24/08/2022 06:06
Hưởng ứng chiến dịch "Kỳ nghỉ hồng" do Thành đoàn Đồng Hới phát động, với mong muốn giúp các em học sinh Bru - Vân Kiều sẵn sàng chào đón năm học mới đang đến gần, ngày 30/7/2022, Chi đoàn Ban quản lý Dịch vụ công ích phối hợp với Chi đoàn Phòng An ninh kinh tế, Chi đoàn Phòng An ninh chính trị nội bộ (Công an tỉnh Quảng Bình) và CLB Trái tim hồng - Đại học Quảng Bình đã tổ chức chương trình "Tiếp sức đến trường- Chia sẻ yêu thương" tại Trường Tiểu học Long Sơn- bản Trung Sơn - xã Trường Sơn - huyện Quảng Ninh.
       Trường Tiểu học Long Sơn - bản Trung Sơn là điểm trường cách xa với trung tâm thành phố, còn thiếu thốn về cơ sở vật chất, các em học sinh chủ yếu là người Bru-Vân Kiều. Việc đi lại, học tập của các em còn gặp nhiều khó khăn, nhiều em học sinh phải đi đường rừng, trèo đèo, lội suối, nỗ lực vượt khó để đến trường.
Trường Tiểu học Long Sơn - xã Trường Sơn - huyện Quảng Ninh
          Chia sẻ với những khó khăn của các em học sinh Bru-Vân Kiều, chương trình đã kêu gọi sự quyên góp, hỗ trợ của các đoàn viên thanh niên trong các chi đoàn và huy động được từ các mạnh thường quân với số tiền gần 30 triệu đồng cùng các món quà hiện vật khác nhằm hỗ trợ một phần khó khăn cho các em học sinh nghèo hiếu học, mang đến những suất quà nhỏ động viên các em sẵn sàng đón chào năm học mới.
Những món quà nhỏ chứa đựng yêu thương dành tặng cho các em học sinh
 
Các em học sinh chuẩn bị nhận quà
        Được sự giúp đỡ của Ban giám hiệu nhà trường cùng với đoàn xã Trường Sơn, đoàn đã triển khai thực hiện sơn sửa lại toàn bộ Trường tiểu học Long Sơn, trang trí, sắp xếp lại bàn ghế, làm vệ sinh khuôn viên trường, “khoác chiếc áo mới” sạch, đẹp, khang trang hơn.
Các tình nguyện viên triển khai sơn lại trường
 
Trường sau khi được sơn sửa
 
Bên trong lớp học được sơn sửa và sắp xếp gọn gàng
      Chương trình cũng đã trao tặng 10 suất học bổng trị giá 5 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, 60 cặp sách nam nữ, gần 100 đôi dép mới, 300 bút và 300 vở, 4 thùng bánh kẹo và bàn giao lại cho trường 100 cuốn vở, 200 bút viết và bút chì. Các tình nguyện viên còn triển khai cắt tóc miễn phí cho trẻ em tại bản. Những món quà tuy nhỏ nhưng thiết thực được trao vào đúng thời điểm giúp cho các em học sinh giảm bớt phần nào khó khăn, động viên các em trước thềm năm học mới.
Trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn
 
Chia quà bánh cho các em
 
Cắt tóc miễn phí cho các trẻ em trong bản
 
Những món quà nhỏ động viên các em sẵn sàng bước vào năm học mới
 
Niềm vui của em học sinh khi nhận được quà
      Chương trình là hoạt động ý nghĩa giúp các đồng chí đoàn viên Chi đoàn Ban quản lý Dịch vụ công ích phát huy sức trẻ và sự nhiệt huyết của mình, đồng thời cũng là cơ hội giao lưu với các chi đoàn bạn để ngày càng có nhiều hoạt động ý nghĩa hơn./.

Tác giả bài viết: Trần Ngọc Hải Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây