TP. Đồng Hới: Dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Bác Hồ và các Anh hùng liệt sỹ

Chủ nhật - 27/08/2023 23:46
(QBĐT) - Nhân kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, sáng nay, 28/8, đồng chí Trần Phong, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đồng Hới; các đồng chí trong Thường trực, Ban Thường vụ Thành ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ cùng lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN và các phòng, ban, đơn vị, đoàn thể thành phố đã đến dâng hoa, dâng hương tại Đền thờ Bác Hồ và các Anh hùng liệt sỹ tỉnh.
images762068 t chu ng
Đồng chí Bí thư Thành ủy Trần Phong và đồng chí Chủ tịch UBND TP. Đồng Hới Hoàng Ngọc Đan thỉnh chuông tại Đền thờ Bác Hồ và các Anh hùng liệt sỹ tỉnh.
      Trong không khí thiêng liêng, sau khi thực hiện nghi thức thỉnh chuông, các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền TP. Đồng Hới dâng hoa, dâng hương thành kính tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng liệt sỹ.
images762067 t tr n phong
Đồng chí Bí thư Thành ủy Đồng Hới Trần Phong dâng hương tại Đền thờ Bác Hồ và các Anh hùng liệt sĩ tỉnh.
     Đoàn đại biểu thành phố đã dành phút tưởng niệm, bày tỏ lòng biết ơn, kính trọng, đời đời ghi nhớ công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ vĩ đại trọn đời hy sinh cho đất nước, hạnh phúc của nhân dân và các anh hùng, liệt sỹ đã chiến đấu, hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 
images762069 t o n
Đoàn đại biểu thành phố dâng hoa tại Đền thờ Bác Hồ và các Anh hùng liệt sỹ.
     Tiếp đó, đoàn đại biểu thành phố tổ chức dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ thành phố (phường Hải Thành), thể hiện tình cảm sâu nặng của Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân đối với các thế hệ cha anh, lớp người đi trước đã hiến trọn tuổi xuân cho độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.
images762070 t ngh a trang
Đoàn đại biểu TP. Đồng Hới viếng các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ thành phố.
     Đây cũng là dịp để các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân TP. Đồng Hới nguyện luôn đoàn kết, chung sức, chung lòng, quyết tâm xây dựng Đồng Hới ngày càng hiện đại, giàu đẹp, văn minh, xứng tầm là trung tâm tỉnh lỵ của quê hương Quảng Bình “Hai giỏi”; đồng thời tiếp tục phát huy và khơi dậy truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, đẩy mạnh công tác “đền ơn đáp nghĩa”, quan tâm, chăm lo chu đáo đến các gia đình có công với cách mạng trên địa bàn.
images762071 t d ng hoa
Các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền TP. Đồng Hới dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sỹ thành phố.
     Thực tế, qua nửa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2020-2025, TP. Đồng Hới đã có 7/20 chỉ tiêu chủ yếu hoàn thành và hoàn thành vượt mức. Kinh tế-xã hội thành phố tiếp tục phát triển, cơ cấu chuyển dịch đúng hướng.
 
     Đặc biệt, các hoạt động “đền ơn đáp nghĩa” được chú trọng, tạo thành nét đẹp thường ngày trong mỗi một người dân thành phố; mức sống của người dân cải thiện đáng kể với thu nhập bình quân đứng đầu toàn tỉnh, đạt 78,7 triệu đồng/năm…
Một số hình ảnh tại buổi lễ:
images762072 t th ng tr c
Các đồng chí Thường trực Thành ủy dâng hương tại Đền thờ Bác Hồ và các Anh hùng liệt sỹ tỉnh.
images762073 t c c ng ch
Các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, lực lượng vũ trang thành phố dâng hương tại Đền thờ Bác Hồ và các Anh hùng liệt sỹ tỉnh.
images762078 t t ng ni m b c (1)
Các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền TP. Đồng Hới dành phút tưởng niệm Bác Hồ và các Anh hùng liệt sỹ.
images762074 t anh phong
Đồng chí Bí thư Thành ủy Đồng Hới Trần Phong dâng hương lên các phần mộ liệt sỹ.
images762075 t anh an
Đồng chí Chủ tịch UBND TP. Đồng Hới Hoàng Ngọc Đan dâng hương lên các phần mộ liệt sỹ.
images762076 t o n vi n
Đoàn viên, thanh niên, các tổ chức đoàn thể thành phố dâng hương lên các phần mộ liệt sỹ.

Tác giả bài viết: Hương Trà

Nguồn tin: Báo Quảng Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây