Tập huấn cập nhật kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm cho các cơ sở kinh doanh thực phẩm tại các bãi tắm biển thành phố Đồng Hới

Thứ ba - 12/07/2022 04:14
Thực hiện Kế hoạch số 64/KH-YT ngày 13/6/2022 của Phòng Y tế thành phố về việc tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho các cơ sở kinh doanh thực phẩm trên các bãi tắm biển Đồng Hới. Ngày 27/6/2022, tại Hội trường UBND thành phố Đồng Hới, Phòng Y tế thành phố đã tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm với sự tham gia của gần 100 hộ kinh doanh dịch vụ ẩm thực, giải khát tại các bãi biển Nhật Lệ, Quang Phú, Bảo Ninh.
       Bước vào mùa du lịch năm 2022, tình hình dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát, hoạt động du lịch đã sôi động trở lại, lượng khách du lịch đến Quảng Bình nói chung, thành phố Đồng Hới ngày càng đông. Số lượng người dân và du khách đi tắm biển và nghỉ dưỡng tại các bãi tắm biển Nhật Lệ và Bảo Ninh tăng trở lại. Để đảm bảo các điều kiện phục vụ du lịch, đặc biệt là công tác an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ẩm thực, giải khát tại các bãi tắm biển du lịch thành phố Đồng Hới, đáp ứng yêu cầu phục vụ người dân và du khách. Ban quản lý Dịch vụ công ích đã phối hợp mời các hộ kinh doanh dịch vụ ẩm thực, giải khát, thức ăn nhanh tại bãi biển Nhật Lệ và Bảo Ninh tham gia lớp tập huấn, yêu cầu các hộ kinh doanh tham gia đầy đủ và đúng thời gian để cập nhật kiến thức và các kỹ năng đảm bảo vệ sinh thực phẩm trong chế biến và kinh doanh phục vụ khách.
5
Tập huấn cập nhật kiến thức an toàn thực phẩm cơ sở kinh doanh thực phẩm tại các bãi tắm biển TP. Đồng Hới
         Tại buổi tập huấn, đại diện của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã phổ biến các văn bản quy định của pháp luật về An toàn thực phẩm: Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ về việc Quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm. Các nội dung về điều kiện hoạt động của cơ sở kinh doanh thực phẩm, điều kiện về cơ sở vật chất, con người, tầm quan trọng của an toàn thực phẩm đối với sức khỏe của người tiêu dùng, yêu cầu phải có sổ kiểm thực để ghi chép, theo dõi quá trình chế biến món ăn hàng ngày… giúp cơ s và những người trực tiếp tiếp xúc với thực phẩm có được những kiến thức cơ bản cũng như nắm bắt quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm. Từ đó biết cách ngăn ngừa những rủi ro, chủ động phòng tránh để đảm bảo an toàn trong quá trình sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm.
          Hội nghị cũng đã dành nhiều thời gian để thảo luận, trao đổi, chia sẻ, giải đáp với các hộ kinh doanh những vướng mắc, khó khăn trong quá trình kinh doanh dịch vụ ẩm thực. Chia sẻ các tình huống thực tế đã xảy ra tại các cơ sở nhà hàng, khách sạn, quán ăn để rút kinh nghiệm và tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm làm ảnh hưởng đến người dân và du khách. Qua đó, góp phần xây dựng các bãi tắm biển thành phố Đồng Hới là điểm đến an toàn, hấp dẫn.
          Cuối buổi tập huấn, các hộ kinh doanh làm bài kiểm tra đánh giá kiến thức thực phẩm để làm kết quả cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Đây cũng là một trong những điều kiện quan trọng để các cơ sở được phép hoạt động kinh doanh chế biến thực phẩm, đáp ứng các yêu cầu phục vụ khách.
                                               

Tác giả bài viết: Diệu Hoài

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây