BIỂN BẢO NINH

Thứ ba - 24/08/2021 03:57
Nằm ngay tại trung tâm của thành phố Đồng Hới, với bờ biển dài, thẳng, cát trắng mịn màng, không khí trong lành, bãi tắm biển Bảo Ninh là một địa chỉ vui chơi, nghỉ dưỡng mới, lý tưởng cho du khách và người dân.
BIỂN BẢO NINH
        Bãi biển Bảo Ninh thuộc bán đảo Bảo Ninh phía đông thành phố Đồng Hới, được nối liền với cầu Nhật Lệ 1 xinh đẹp, phía đông giáp biển Đông, phía tây giáp sông Nhật Lệ, phía bắc giáp cửa biển Nhật Lệ, phía nam chạy thẳng vào tới huyện Quảng Ninh.
Với diện tích 6,2 ha gồm quảng trường biển, bãi đỗ xe, khu vệ sinh, tắm nước ngọt, khu vui chơi trẻ em, khu ẩm thực và chiều dài bãi tắm là 450m đến với bãi tắm biển Bảo Ninh du khách có thể lựa chọn nhiều loại hình dịch vụ khác nhau. Quảng trưởng biển là địa điểm thường xuyên tổ chức các lễ hội, các chương trình nghệ thuật lớn của tỉnh và thành phố nên vào các dịp lễ lớn, đến đây du khách có cơ hội được thưởng thức các tiết mục văn hóa văn nghệ độc đáo, hay các làn điệu dân ca trong lễ hội múa bông chèo cạn, lễ hội cầu ngư của cư dân biển xã Bảo Ninh.
Đội múa bông mang đậm bản sắc văn hóa vùng biển. (Ảnh: Nguồn baoquangbinh.vn)
Đội múa bông mang đậm bản sắc văn hóa vùng biển. (Ảnh: Nguồn baoquangbinh.vn)
        Đến với bãi tắm biển Bảo Ninh, du khách không nên bỏ qua chuyến hành trình khám phá đời sống của cư dân làng biển Bảo Ninh. Đến thăm cụm di tích lăng cá Ông - miếu Âm hồn - miếu Ông Nghị để hiểu thêm về đời sống tâm linh, tính ngưỡng của người dân miền biển, đến thăm bến đò mẹ Suốt - nơi người con anh hùng của làng biển đã vượt mưa bom bão đạn để chở bộ đội qua sông trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, khám phá đời sống sản xuất của người dân khi đến tham quan các cở sở chế biến hải sản khô như nước mắm, ruốc, cá khô, mực khô....
Cơ sở chế bến hải sản Long Tám (ảnh: Nguồn baoquangbinh.vn)
        Xác định du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn, thời gian qua, thành phố đã quan tâm, đầu tư rất nhiều cho quảng trường biển Bảo Ninh đem đến diện mạo mới như: Cột điện cao áp chiếu sáng bãi biển về đêm, nâng cấp đường dạo, đầu tư mới khu dịch vụ tắm tráng nước ngọt, khu nghệ thuật tranh bích họa Quảng trường biển Bảo Ninh với chủ đề "Đồng Hới hoa hồng và biển". 
z2695415876956 8111da13ca1e26b37f8494fe141ad792
Quảng trường biển Bảo Ninh (Ảnh: Hải Ninh)
        Với cơ sở hạ tầng ngày càng được đầu tư, nâng cấp, dịch vụ du lịch ngày càng đa dạng, bãi biển du lịch Bảo Ninh là một điểm đến lý tưởng chào đón du khách trong hành trình khám phá vẻ đẹp của mảnh đất con người Đồng Hới – Quảng Bình. 
                                                                      Bài viết: Hải Ninh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây