Thành phố Đồng Hới chỉnh trang đô thị đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Thứ tư - 23/02/2022 03:22
Để phục vụ người dân đón xuân mới, thành phố Đồng Hới đẩy nhanh tiến độ hoàn tất công tác chỉnh trang đô thị. Nhiều tuyến phố, phường và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố tổ chức dọn dẹp, trang trí hoa, cây cảnh, đáp ứng nhu cầu đi lại, thưởng ngoạn du xuân của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán.
Thành phố Đồng Hới chỉnh trang đô thị đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022
     Nỗ lực để thành phố xanh - sạch - đẹp hơn trong những ngày Tết, thực hiện  kiến chỉ đạo của UBND thành phố Đồng Hới, từ cuối tháng 12 dương lịch, Trung tâm Công viên Cây xanh Đồng Hới đã huy động 100% công nhân tích cực triển khai cắt tỉa cây xanh, chăm sóc, trồng thêm hoa, cây cảnh, thảm hoa... tại các tuyến đường chính và các vòng xuyến giao thông khu vực trung tâm thành phố. Trang trí lại các cây cảnh ở các dải phân cách, vườn hoa, các bục đảo giao thông; chỉnh trang lại các dãy phân cách và các cột hoa, bảng hoa, trang trí chậu hoa tại một số điểm nhấn trên địa bàn thành phố. Đến ngày 20/01 hoàn thành việc cắt tỉa cây xanh chuyển sang trang trí chậu hoa tại các tuyến đường trung tâm, các đảo giao thông và tiến hành chăm sóc cây, hoa, thảm cỏ dải phân cách.
z3205435916513 ab71064141929c71b8825c9dd8631676
Trang tí bồn hoa ở ngã ba Bắc Lý

     Những ngày này, trên các tuyến đường của thành phố Đồng Hới dường như sắc xuân đã tràn về khắp mọi nẻo đường. Dọc các con đường dễ dàng bắt gặp hình ảnh các công nhân trang trí đèn hoa, lót gạch vỉa hè, cắt tỉa, trồng cây, hoa… tất cả đều tạo nên diện mạo mới cho thành phố Đồng Hới.
     Bên cạnh công tác cắt tỉa, chăm sóc cây xanh, thảm hoa trên các tuyến đường, công nhân Trung tâm Công viên cây xanh Đồng Hới còn triển khai kiểm tra hệ thống đèn Led trang trí tại các khu vực công cộng, tiến hành duy tu, sữa chữa, thay thế, bảo dưỡng lại hệ thống điện trang trí dọc các tuyến đường, hệ thống điện trang trí trong công viên, thay thế các bóng bị hư hỏng nhằm đảm bảo mỹ quan đô thị thành phố khang trang, sạch đẹp.
Hoa hồng nở rộ dọc tuyến đường Nguyễn Du

     Công tác chỉnh trang, làm đẹp cảnh quan môi trường đô thị không chỉ nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho người dân mà còn thể hiện nét văn hóa và tạo sự tươi mới của thành phố để chào đón một năm mới với nhiều khởi sắc, hứa hẹn nhiều thành công, thắng lợi mới. Đến thời điểm này, việc thực hiện chỉnh trang đô thị đang được đảm bảo theo kế hoạch. Trong quá trình thực hiện các hạng mục chỉnh trang đô thị, Ban quản lý Dịch vụ công ích tăng cường cán bộ đôn đốc đơn vị thi công khẩn trương hoàn thiện các hạng mục theo quy định.
Trang trí các chậu hoa đủ màu sắc phía trước Quảng trường Hồ Chí Minh

     Trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao đều hạn chế nhưng với sự nỗ lực và sự tận tâm của những người làm công tác giữ gìn vệ sinh môi trường, chỉnh trang đô thị, diện mạo của thành phố Đồng Hới sẽ khoác lên mình chiếc áo rực rỡ hơn trong những ngày đón Tết cổ truyền, đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu vui Xuân, đón Tết của người dân.

 

Tác giả bài viết: Vân Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây