BAN QUẢN LÝ DỊCH VỤ CÔNG ÍCH TẬP TRUNG TRIỂN KHAI CÁC GIẢI PHÁP CHỦ ĐỘNG ỨNG PHÓ TRƯỚC MÙA MƯA BÃO 2022

Thứ ba - 27/09/2022 22:02
Là đơn vị quản lý trực tiếp tại bãi biển Nhật Lệ, Bảo Ninh, điểm đầu gánh chịu tác động của các đợt thiên tai trên địa bàn thành phố Đồng Hới, Ban quản lý Dịch vụ công ích đã chủ động triển khai các giải pháp ứng phó trước mùa mưa bão nhằm giảm thiểu tối đa thiệt hại về tài sản.
     Theo bản tin dự báo, cảnh báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, trạng thái La Nina tiếp tục duy trì trong thời kỳ từ nay đến tháng 12 năm 2022; từ nay đến tháng 3 năm 2023, dự báo trên khu vực Biển Đông có khoảng 05 - 07 cơn bão và áp thấp nhiệt đới, trong đó có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta khoảng từ 02 - 04 cơn; đề phòng xảy ra bão và mưa lớn dồn dập tại khu vực miền Trung trong các tháng cuối năm 2022. Hiện nay siêu bão Noru đang di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc đi vào Biển Đông. Dự báo khoảng ngày 28/9, bão Noru đi vào đất liền khu vực Trung Bộ với sức gió cấp 14 - 15.
     Để ứng phó với những diễn biến phức tạp, gây hậu quả khó lường trong mùa mưa bão, những ngày qua, Ban quản lý dịch vụ Công ích đã chỉ đạo cán bộ, nhân viên tập trung di dời, bảo vệ tài sản, dựng hàng rào chắn cát tại bãi biển Nhật Lệ, Bảo Ninh. Thuyền thúng, các cộc sinh vật biển, khu beach bar, ván lướt, hệ thống đèn… tại Khu nghệ thuật “Đồng Hới - hoa hồng và biển” được tháo dỡ di dời về kho cất giữ, bảo quản. Cổng trái tim hoa hồng và cổng mặt trời được phủ bạt, chằng chéo cẩn thận, cắt hệ thống điện để đảm bảo an toàn. Bộ chữ NHAT LE BEACH, BAO NINH BEACH đã được gia cố, dựng dàn chống đảm bảo.
ghep bão 2
Các tài sản trang trí tại khu nghệ thuật được tháo dỡ
z3754702611207 cb4ad95c5f392d74658d026a76314207
Cổng mặt trời được phủ bạt, chằng chéo cẩn thận
ghép bão
Bộ chữ Nhat Le Beach, Bao Ninh Beach được dựng dàn chống đảm bảo
     Toàn bộ các bảng hiệu, thùng rác dưới cát đều đã được nhân viên tổ môi trường đưa về kho cất giữ. Các nhà vệ sinh công cộng không sử dụng được khóa lại, chằng chéo chắc chắn để tránh hư hỏng do sức gió va đập. Đồng thời, các bao cát cũng được chắn gia cố phần móng nhà vệ sinh để tránh xói lỡ.
ghep bão 3
Nhân viên tổ môi trường đưa thùng rác về kho và đặt bao cát chống xói lở  móng nhà vệ sinh

     Để giảm thiểu tác động của tình trạng cát bay, cát nhảy vào mùa mưa bão, Ban quản lý cũng đã chỉ đạo cán bộ, nhân viên tổ môi trường tập trung dựng hàng rào, dăng lưới chắn cát tại bãi biển Nhật Lệ và Bảo Ninh. Các hàng rào có chiều cao từ 1m - 2m, được đặt tại các vị trí đón cát, lối xuống biển để tránh tình trạng cát tràn lên vỉa hè, sân quảng trường.
ghép bão 4
Dựng hàng rào chống cát bay tại biển Nhật Lệ, Bảo Ninh

     Bên cạnh đó, Ban quản lý đã kiểm tra, thông báo, nhắc nhở các hộ kinh doanh trong phạm vi quản lý chủ động lên phương án chằng chéo, di dời, bảo quản tài sản của mình, tránh nguy cơ thiệt hại về tài sản, sẵn sàng đối phó với bão. Các hộ dịch vụ phao bơi đã di chuyển toàn bộ dù lá lên sắp xếp gọn trên bờ kè, các nhà bạt, ghế nghỉ dưỡng đều được thu dọn về; các phòng thay đồ được chằng chéo, che mái cẩn thận. Các hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống đã tháo dỡ tài sản đưa về nhà, cắt điện đảm bảo bảo an toàn trong mùa mưa bão.
z3754715918173 3bb7928c2cf0f8f5146f4af9ef067489
Hộ kinh doanh tắm tráng nước ngọt đang chằng chéo lại phòng thay đồ
ghép bão 5
Dù lá được đưa lên tập kết trên sân, các phòng thay đồ được chắn cẩn thận
     Với tinh thần làm việc khẩn trương, đến chiều ngày 27/9, công tác ứng phó với mùa mưa bão của Ban quản lý dịch vụ công ích đã triển khai xong. Hy vọng với sự chủ động, tích cực của Ban quản lý và các hộ kinh doanh dịch vụ tại bãi biển Nhật Lệ, Bảo Ninh sẽ góp phần hạn chế thấp nhất thiệt hại có thể xảy ra trong mùa mưa bão năm nay.

Tác giả bài viết: Hải Ninh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây