KHÁNH THÀNH CÁC GIẢI PHÁP THÍ ĐIỂM THÍCH ỨNG BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU DỰA VÀO HỆ SINH THÁI TẠI THÀNH PHỐ ĐỒNG HỚI

Thứ tư - 15/02/2023 02:16
Sáng ngày 10 tháng 2 năm 2023, tại Ban quản lý Dịch vụ công ích, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Dự án "Hỗ trợ Việt Nam thực hiện Thỏa thuận Paris" (VN-SIPA) của Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức GIZ đã tổ chức Lễ khánh thành các giải pháp thí điểm thích ứng biến đổi khí hậu dựa vào hệ sinh thái tại thành phố Đồng Hới.
KHÁNH THÀNH CÁC GIẢI PHÁP THÍ ĐIỂM THÍCH ỨNG BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU DỰA VÀO HỆ SINH THÁI TẠI THÀNH PHỐ ĐỒNG HỚI
     Tới dự buổi lễ có ông Phạm Văn Lương - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên môi trường tỉnh Quảng Bình, ông Lê Hòa Sơn - Phó Chủ tịch UBND thành phố Đồng Hới, ông Daniel Herrmann - Cố vấn trưởng Dự án VN - SIPA, ông Trần Duy Khánh - Giám đốc Ban quản lý Dịch vụ công ích thành phố Đồng Hới cùng đại diện một số đơn vị liên quan trên địa bàn.
Lễ khánh thành được tổ chức nhằm công bố việc triển khai thành công các giải pháp thích ứng biến đổi khí hậu khu vực đô thị thành phố Đồng Hới, đồng thời nâng cao nhận thức cho người dân về Biến đổi khí hậu và các giải pháp thích ứng nên trên, cũng như thể hiện quyết tâm của chính quyền địa phương trong việc nâng cao khả năng chống chịu của thành phố trước biến đổi khí hậu.
     Tại buổi lễ, các đại biểu được nghe chuyên gia tư vấn Dự án chia sẻ thông tin về những nguy cơ của biến đổi khí hậu tại khu vực đô thị, tầm quan trọng của giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu dựa vào tự nhiên cũng như chức năng, quy trình kỹ thuật của từng giải pháp; đồng thời giới thiệu 03 công trình thí điểm của mô hình thích ứng với biến đổi khí hậu dựa vào hệ sinh thái cho khu vực đô thị trên địa bàn thành phố Đồng Hới đã được triển khai thực hiện thành công, bao gồm: Mảng tường xanh và vườn trên mái tại trụ sở Ban quản lý Dịch vụ công ích thành phố Đồng Hới; Hệ thống thoát nước đô thị bền vững tại Bắc Lý và Khu vực cảnh quan dự trữ nước công viên sông Cầu Rào.
     Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Duy Khánh - Giám đốc Ban quản lý Dịch vụ công ích đã đánh giá cao hiệu quả, tính năng ưu việt của mô hình mảng tường xanh và vườn trên mái tại trụ sở Ban quản lý. Mô hình đã đem đến cho Ban quản lý không gian làm việc gần gũi với thiên nhiên, giảm bức xạ mặt trời, cải thiện chất lượng không khí, cải thiện vi khí hậu của tòa nhà… Đó cũng chính là một trong những yếu tố góp phần nâng cao hiệu quả công việc cho cán bộ, nhân viên làm việc tại trụ sở.
z4106204667370 cf60031e326c825d7f1546acb27e8f50
Đồng chí Trần Duy Khánh – Giám đốc Ban quản lý dịch vụ công ích phát biểu lại buổi lễ
     Sau lễ cắt băng khánh thành, các đại biểu đã đi tham quan, khảo sát thực tế 03 công trình thí điểm của mô hình thích ứng với biến đổi khí hậu dựa vào hệ sinh thái cho khu vực đô thị trên địa bàn thành phố Đồng Hới.
     Từ nhiều năm trở lại đây, Quảng Bình cùng với các tỉnh duyên hải miền Trung thường xuyên đối mặt với các hình thái khí hậu khắc nghiệt ảnh hưởng đến đời sống của người dân. Các mô hình thích ứng dựa vào hệ sinh thái được triển khai ở thành phố Đồng Hới thí điểm thành công sẽ trở thành mô hình giải pháp quan trọng khi đưa vấn đề thích ứng với biến đổi khí hậu vào quy hoạch và xây dựng đô thị trong tương lai.

Tác giả bài viết: Hải Ninh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây