BAN QUẢN LÝ DỊCH VỤ CÔNG ÍCH THÀNH PHỐ ĐỒNG HỚI KÊU GỌI ĐẦU TƯ XÃ HỘI HÓA NHÀ VỆ SINH CÔNG CỘNG TẠI BÃI BIỂN NHẬT LỆ

Thứ năm - 31/03/2022 23:32
Thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao trong công tác quản lý bãi biển, bước vào mùa du lịch năm 2022, Ban quản lý Dịch vụ đã tăng cường công tác đầu tư cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật đảm bảo tốt các điều kiện phục vụ người dân và du khách, trong đó chú trọng công tác đảm bảo vệ sinh môi trường bãi biển.
     Hiện nay, tại khu vực kinh doanh dịch vụ số 01 bãi biển Nhật Lệ (trước khách sạn Đại An), có 16 hộ kinh doanh dịch vụ ẩm thực hoạt động. Tại đây, Ban quản lý đã lắp đặt 02 nhà vệ sinh công cộng composite với số lượng 4 buồng để phục vụ người dân và du  khách. Tuy nhiên, vào thời gian cao điểm của mùa du lịch, các nhà vệ sinh công cộng không đáp ứng đủ nhu cầu phục vụ khách, tình trạng khách đi vệ sinh ra bãi cát gây ô nhiễm môi trường và mỹ quan đô thị khu vực bãi biển thường xuyên xảy ra. Để đảm bảo tốt các điều kiện phục vụ cho mùa du lịch, đảm bảo công tác vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị bãi biển, Ban quản lý Dịch vụ công ích đã nghiên cứu lên phương án thiết kế nhà vệ sinh lắp ghép bố trí tại bãi cát. Sau khi nhận được chủ trương đồng ý của thành phố, Ban quản lý đã kêu gọi 16 hộ kinh doanh bỏ kinh phí đầu tư theo phương án thiết kế đã được phê duyệt với số lượng 4 cái. Mỗi cái được thiết kế gồm 2 buồng nữ và 2 buồng nam, có hầm thấm xử lý, khung sắt ốp tồn, dán decan tuyên truyền ứng xử văn minh, bảo vệ môi trường, đảm bảo tháo dỡ, di dời khi việc mở rộng đường Trương Pháp theo Quyết định số 2020/QĐ-UBND ngày 18/5/2019 về việc phê duyệt điều chỉnh quy hoạch, thiết kế đô thị hai bên tuyến đường Trương Pháp được triển khai thực hiện.
z3306894719212 60554158f08635c6ebe7369334bdfa31
Mặt ngoài nhà vệ sinh dán decan tuyên truyền ứng xử văn minh
     Các hộ kinh doanh đã nhiệt tình hưởng ứng theo phương án Ban đưa ra và chủ động trong công tác thi công, lắp dựng dưới sự hướng dẫn, giám sát của cán bộ quản lý bãi biển. Hiện nay, các nhà vệ sinh đã hoàn thành với thiết kế phù hợp, mang tính thẩm mỹ cao, nhận được sự đánh giá tích cực của người dân và du khách.
z3306890119866 b6cb72165b5dbbebdc664632186c7c29
Nhà vệ sinh hoàn thiện mang tính thẩm mỹ cao
     Đây là kết quả đáng phấn khởi thể hiện sự chung sức của Ban quản lý cùng với các hộ kinh doanh trong công tác xã hội hóa đầu tư cơ sở vật chất phát triển du lịch biển thành phố. Một lần nữa vai trò của công tác dân vận trong thực hiện nhiệm vụ quản lý bãi biển càng được khẳng định tầm quan trọng. Tin tưởng rằng, từ sự nỗ lực của các đơn vị quản lý cùng với ý thức, trách nhiệm của mỗi người dân, du lịch thành phố sẽ ngày càng phát triển, các bãi tắm biển sẽ luôn xanh - sạch - đẹp đón chào du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng.

Tác giả bài viết: Hải Ninh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây